Những lưu ý xây ô chờ lắp đặt Cửa cuốn khi làm nhà

Để công việc lắp đặt cửa cuốn được thuận lợi và sử dụng bền đẹp lâu dài, thì việc kết hợp giữa bên xây dựng ô chờ cửa cuốn và bên thi công cửa cuốn là vô cùng quan trọng.

Nếu hai bên này không hiểu ý nhau, đồng thời người tư vấn – người bán cửa cuốn không theo sát công trình thì rất có thể xảy ra mâu thuẫn trong quá trình hoàn thiện thi công cửa cuốn, gây mất thời gian cho Gia chủ, tạo phiền hà, thất thoát chi phí, thời gian và công sức. Vậy để việc lắp đặt cửa cuốn được tốt nhất thì cần phải làm gì.

Tìm hiểu phong thủy theo chủ nhà
ô chờ cửa cuốn

Tìm hiểu phong thủy theo chủ nhà

 Người chủ nhà đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong vấn đề kết hợp, tạo sự suôn sẻ. Chủ nhà cần kích thước cửa của mình muốn là bao nhiêu, có cần lấy theo phong thủy.

Tham khảo thêm từ khóa: cách xây tường để chờ lắp đặt cửa cuốn, kích thước cửa cuốn theo phong thủy

Xác định kích thước để thiết kế ô chờ cửa cuốn

Khi xác định được kích thước rồi, Chủ nhà nên nắm sơ bộ về cách lắp đặt cửa cuốn,bao gồm:

– Ray cửa cuốn: được lắp nổi hay âm vào tường luôn. Nếu âm vào tường thì âm ở giữa tường hay phía trong, ngoài của tường. Xác định kiểu lắp ray để Chủ nhà có thể đưa ra được 2 khía cạnh

– Hình dung được bộ cửa cuốn nhà mình như thế nào khi lắp đặt hoàn thiện.

Xác định kích thước để thiết kế ô chờ cửa cuốn
ô chờ cửa cuốn

Lắp đặt cửa cuốn

– Tạo tiền đề phối hợp để lắp loại cửa khác trên cùng chỗ gắn cửa cuốn .

Ví dụ cụ thể: nếu Chủ nhà chọn cửa cuốn Austdoor khe thoáng thì cần đảm bảo các tiêu chí

– Chiều rộng thông thủy Wtt (chiều rộng lọt sáng) được tính bằng khoảng cách giữa hai mép trong của ray.

– Chiều cao của cửa cuốn là  H được tính từ code nền đến điểm cao nhất của lô cuốn. (bằng chiều cao thông thủy + 400/450/500 mm tùy vào chiều cao thông thủy nhiều ít để cộng lô cuốn to nhỏ).

– Chiều rộng của cửa cuốn W được tính bằng khoảng cách giữa hai đáy ray. Và được gọi là chiều rộng phủ bì (bằng chiều rộng thông thủy + 76×2, 76mm là độ rộng 1 ray cửa).

– Vị trí cuốn lô: lô cuốn trong và lô cuốn ngoài.

Chủ nhà cần lưu ý kích thước lô cuốn để thuận tiện cho bên đóng thạch cao sau này.

Chủ nhà cần lưu ý thêm về đà ngang của trần nhà, chỗ Gara xe hơi (nếu có). Nhiều trường hợp nếu lắp cửa cuốn xong thì ô tô không thể đi qua lọt. Ngoài ra còn tính độ dốc của đường xuống hầm để có được chiều cao lọt lòng mong muốn. Để được tư vấn tiêu chuẩn ô chờ cửa cuốn cụ thể bạn cũng có thể liên hệ tới Cửa Cuốn Quangdoor để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

0964.721.537
Chat Zalo