SỬA CHỮA MÔ TƠ CỬA CUỐN

Mô tơ cửa cuốn chính là bộ phận giúp cho cửa cuốn được vận hành trơn tru và nhẹ nhàng hơn. Tuy nhiên sau một khoảng thời gian sử dụng. Nếu cửa không được bảo dưỡng thường xuyên thì mô tơ sẽ không còn khỏe như lúc ban đầu. Lúc này bạn sẽ gặp phải một số vấn đề khi vận hành đóng mở cửa. Và điều quan trọng là đơn vị nào sửa chữa mô tơ cửa cuốn uy tín, chuyên nghiệp nhất hiện nay?

Quangdoor Việt Nam chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa mô tơ cửa cuốn; lắp đặt, thay mới, bảo trì mô tơ cửa cuốn tại nhà nhanh chóng, uy tín, chuyên nghiệp; cho khách hàng dân cư, kinh doanh và công nghiệp. Quangdoor Việt Nam tự tin là đơn vị sửa mô tơ cửa cuốn chuyên nghiệp số 1 trên thị trường hiện nay.

Tìm hiểu về mô tơ cửa cuốn

Mô tơ cửa cuốn hay còn gọi là động cơ cửa cuốn. Trong đó bộ tời cửa cuốn chính là bộ phận chạy bằng điện. Được dùng để giúp cửa cuốn vận hành tự động bằng điều khiển từ xa trong khoảng bán kính từ 20m2 đến 30m2; hoặc bằng dây xích kéo bằng tay trong trường hợp điều khiển của cửa cuốn bị hỏng; hoặc nhà bạn bị mất điện.

Thành phần cấu tạo của mô tơ cửa cuốn

Mặc dù motor cửa cuốn có đến 3 loại với hình dáng khác nhau là: mô tơ ống; mô tơ tấm liền và mô tơ xích kéo. Nhưng theo cấu tạo thành phần chung bộ motor gồm 4 phần:

+ Phần động cơ

+ Bộ phận phanh

+ Bộ phận điều khiển

+ Bộ phận truyền động

 • Bộ phận động cơ của mô tơ

Bộ phận động cơ gồm stator và rotor. Stato gồm các cuộn dây quấn trên các lõi sắt bố trí trên một vành tròn để tạo ra từ trường quay. Roto là bộ phận hình trụ có tác dụng như một cuộn dây quấn trên lõi thép.

 • Bộ phận phanh của mô tơ cửa cuốn

Cụm phanh một bộ phận quan trọng nhất là hai rơ le đóng mở thực hiện lệnh cửa bộ khiển từ xa. Một rơ le cho chiều xuống một rơ le cho chiều lên.

Nam châm điện cửa cuốn: Chúng dùng để hút nhả bố thắng nối mô tơ cửa cuốn; và bộ tời cửa cuốn bằng xích. Bình thường thì chúng luôn được nối với nhau bằng lò xo. Khi chúng ta bấm cho cửa chạy thì nam châm sẽ hút bố thắng nhả ra cho mô tơ cửa cuốn chạy.

 • Bộ phận điều khiển cửa cuốn – rơ le

Rơ le hành trình của mô tơ giúp cửa dừng “đúng vị trí”. Khi nhận được yêu cầu từ tay điều khiển; hộp nhận sẽ gửi tín hiệu đến đến bộ phận điều khiển trên mô tơ; tùy vào lệnh mà rơ le nào sẽ được đóng – mở phù hợp.

Tiếp đó khi cửa cuốn hoạt động đến vị trí được chỉ định; rơ le hành trình sẽ ngắt để không cho mô tơ chạy “quá”

 • Bộ phận truyền động của mô tơ cửa cuốn

Nhiệm vụ quan trọng nhất của mô tơ là truyền động, tác động đến lô cuốn. Để đóng – mở cửa cuốn. Bộ phận này truyền động lực đến mặt bích; và từ đó quay xích kéo giúp lô cuốn hoạt động.

Đối với mô tơ tấm liền hoặc mô tơ ống. Các bộ phận này được bố trí gọn gàng trong 1 sản phẩm hoàn thiện.

sua-chua-mo-to-cua-cuon

Sửa chữa mô tơ cửa cuốn các loại

Cách sử dụng mô tơ cửa cuốn đúng cách

Với mỗi phụ kiện sẽ có những cách sử dụng và bảo quản khác nhau. Để giúp nâng cao tuổi thọ cho toàn bộ cửa; thì với mỗi phụ kiện chúng ta cần nắm được một vài thông số. Để có thể sử dụng đúng cách, dưới đây là cách sử dụng mô tơ cửa cuốn.

 • Vị trí lắp đặt mô tơ cửa cuốn

Vị trí lắp đặt mô tơ cửa cuốn rất quan trọng. Trong lúc lắp đặt phụ thuộc rất nhiều vào yêu cầu của khách hàng có thể ở bên trong nhà; ở ngoài mặt tiền hoặc ở trong hộp kỹ thuật.

Nhưng dù có ở vị trí nào bạn cũng nên bảo quản nó ở những nơi khô ráo; không thể để cho nước mưa dính vào.

 • Thường xuyên bảo dưỡng và chăm sóc mô tơ

Trong quá chính sử dụng mô tơ cửa cuốn. Khách hàng cần lưu ý thường xuyên bảo dưỡng và chăm sóc motor thường xuyên; để đảm bảo motor luôn hoạt động khỏe mạnh. Nhằm mục đích phát hiện những sự cố tiềm ẩn trong quá trình dùng mô tơ cửa cuốn, tốn kém chi phí sửa chữa.

Nếu bạn phát hiện ra tiếng kêu to dần lên; hoặc mô tơ chuyển động ngắt quãng một lúc bị ngắt lại. Thậm chí khi mô tơ khởi động bạn nhìn thấy mô tơ có độ rung và nóng dần lên; thì có thể mô tơ của khách hàng đang có vấn đề cần phải ngừng sử dụng ngay lại. Nếu bạn đang cần đóng mở cửa cuốn gấp có thể sử dụng bộ xích kéo tay để đóng/mở lên.

 • Bộ phận của mô tơ cửa cuốn

Trọn bộ mô tơ trong lúc đóng gói bao gồm: mô tơ cửa cuốn; bộ nhận tín hiệu điều khiển, 2 tay điều khiển từ xa cửa cuốn. Đây là là những thiết bị dùng chủ yếu bằng nguồn điện nên khi lắp đặt nên để ở vị trí cao.

Trong mô tơ có bộ phận biến áp nếu bạn lắp thêm phụ kiện bộ tự dừng cửa cuốn; khi cửa cuốn gặp vật cản sẽ làm cho mô tơ tự động dừng lại để đảm bảo an toàn. Tính năng này rất hữu ích.

Nhưng nếu bạn không sử dụng nó đúng cách; sẽ làm cho cửa cuốn lúc đóng mở gặp nhiều vật cản quá; làm sẽ làm cho motor bị nóng lên sẽ làm hệ bộ phận dây đồng ở phần giữa motor. Việc này nếu xảy ra nhiều sẽ làm giảm khả năng chịu lực truyền tải về sau.

 • Cách sử dụng mô tơ cửa cuốn

Cách sử dụng mô tơ cửa cuốn tốt nhất là không nên thực hiện đóng/mở liên tục 10 lần trở lên. Thời gian giữa những lần đóng mở cửa cuốn tối thiểu là 15 phút/lần.

Còn trong thời gian dài sử dụng mà không bị hiện tượng mất điện; bạn thực hiện thao tác xả bình lưu điện tối thiểu 3 tháng một lần. Bằng cách rút điện nguồn của bình lưu điện ra khỏi ổ cắm; sau đó tiến hành thực hiện đóng/mở cửa từ 5 – 10 lần cách nhau 15 phút/lần. Công việc này nên thực hiện vào buổi tối ít người đi lại. Sau đó bạn cắm lại dây cắm bình lưu điện vào ổ cắm.

 • Lưu ý khi sử dụng mô tơ cửa cuốn

Nhiều người thường chủ quan khi biết cách giúp cửa cuốn lên xuống bằng phương pháp thủ công là dùng xích kéo tay ở phần đầu mô tơ. Chính vì nó ít được sử dụng đến lên rất nhiều hộ gia đình thường quấn nó lại cho khỏi vướng. Nếu không may điều khiển từ xa hết pin hoặc quên không biết để ở vị trí nào; nhà lại không có thang bạn không biết làm sao để mở được cửa cuốn.

Sẽ là tốt nhất nên để xích kéo tay ở tình trạng sẵn sàng luôn ở vị trí trong tầm tay người lớn. Không nên để trẻ con với tới được để tránh những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra; mà bạn không lường trước được.

sua-chua-mo-to-cua-cuon

Phân phối mô tơ cửa cuốn chính hãng

Đơn vị sửa chữa mô tơ cửa cuốn uy tín, chuyên nghiệp nhất

Quangdoor Việt Nam có các đội ngũ nhân viên đã hoạt động trong lĩnh vực cửa cuốn hơn 10 năm. Nên rất am hiểu trong lĩnh vực sửa chữa mô tơ cửa cuốn nói riêng; và sửa cửa cuốn nói chung.

Chúng tôi khắc phục sự cố mô tơ cửa cuốn rất nhanh chóng hiệu quả. Các bạn nên biết rằng mô tơ cửa cuốn là một bộ phận rất quan trọng; nó tác động trực tiếp đến quá trình vận hành. Một bộ cửa cuốn chất lượng, tiện lợi và an toàn cho người sử dụng; thì mô tơ cửa cuốn cũng cần phải được bảo dưỡng, kiểm tra thường xuyên.

Giới thiệu về dịch vụ sửa chữa mô tơ cửa cuốn của Quangdoor Việt Nam

Quangdoor Việt Nam chính là đơn vị chuyên cung cấp những giải pháp tổng thể về cửa. Là đại lý cung cấp và lắp đặt cửa cuốn với hơn 12 năm trong nghề. Quangdoor Việt Nam tự tin là đơn vị sửa chữa cửa cuốn uy tín cho nhiều khách hàng.

Khách hàng khi dùng dịch vụ sửa chữa cửa cuốn của Quangdoor Việt Nam rất đa dạng. Từ cá nhân cho đến doanh nghiệp lớn vừa và nhỏ, vì vậy dù khách hàng là cá nhân hay doanh nghiệp. Quangdoor Việt Nam cũng đảm bảo giá sửa chữa cửa cuốn là tối ưu cạnh tranh trên thị trường.

Để giúp khách hàng khắc phục sự cố về cửa cuốn hiệu quả và an toàn. Chúng tôi cung cấp dịch vụ sửa chữa mô tơ cửa cuốn uy tín tại Hà Nội, chuyên nghiệp 24/24. Cùng với đội ngũ nhân viên kỹ thuật nhiều năm trong lĩnh vực sửa cửa cuốn. Cam kết đem lại sự hài lòng tốt nhất tới khách hàng.

+ Hệ thống máy móc hiện đại.

+ Đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm, tay nghề giỏi, chuyên nghiệp. Luôn sẵn sàng phục vụ bạn mọi lúc mọi nơi, đáp ứng mọi yêu cầu.

+ Giá sửa chữa cửa cuốn rõ ràng, đúng giá, đảm bảo cạnh tranh trên thị trường.

+ Làm việc 24/7, bất kể ngày đêm, ngày lễ, ngày nghỉ, có mặt sau 15 phút.

+ Chúng tôi cam kết bảo hành dài hạn và miễn phí cho dịch vụ sửa cửa cuốn.

+ Có nhiều chính sách ưu đãi, giảm giá cho khách hàng quen thuộc.

+ Đơn vị có đầy đủ đầy đủ giấy tờ, hóa đơn, hợp đồng dịch vụ, giấy bảo hành. Đảm bảo được uy tín và quyền lợi của khách hàng.

Quy trình sửa chữa mô tơ cửa cuốn mà bạn nên biết

+ Bước 1: Khi khách hàng gọi đến. Chúng Tôi sẽ nhận thông tin hỏi rõ các tình trạng của cửa cuốn đang gặp lỗi gì. Hướng dẫn cách xử lý khắc phục mô tơ tạm thời.

+ Bước 2: Khi đã có địa chỉ. Thợ sửa động cơ cửa cuốn sẽ liên hệ và có mặt tại công trình. Để kiểm tra kỹ cách lỗi mô tơ cửa cuốn và báo giá dịch vụ sửa chữa cửa cuốn.

+ Bước 3: Đối với các lỗi liên quan đến điện có thể xử lý tại chỗ; còn không may phải thay thế phụ kiện bố thắng cửa cuốn; mạch điện mô tơ cửa cuốn sẽ được tháo mô tơ về công ty để thay thế.

+ Bước 4: Lắp đặt lại mô tơ cửa cuốn sau khi được sữa chữa và thay thế. Hướng dẫn khách khàng kiểm tra lại lần cuối và bàn giao.

+ Bước 5: Viết phiếu thu và dán teem bảo hành thông thường sửa chữa mô tơ cửa cuốn. Bảo hành 06 tháng còn thay mô tơ cửa cuốn bảo hành 12 tháng.

Lý do nên chọn sửa chữa mô tơ cửa cuốn tại Quangdoor Việt Nam?

Sửa Khóa Nhanh tự hào là địa chỉ cung cấp các dịch vụ sửa cửa cuốn nói chung và sửa motor cửa cuốn nói riêng chất lượng và uy tín trên tại Hà Nội, TPHCM và nhiều tỉnh thành khác. Chúng tôi sở hữu đội ngũ thợ chuyên nghiệp giúp sửa motor nhanh chóng, chỉ sau 30 phút liên hệ thợ của chúng tôi sẽ có mặt tại nhà khách hàng.

 • Có đội ngũ kỹ thuật sửa chữa cửa cuốn giàu kinh nghiệm

Quangdoor Việt Nam luôn có 1 đội ngũ nhân viên kỹ thuật cao. Với nhiều kinh nghiệm thực tế, và được đào tạo một cách bài bản chuyên nghiệp.

Đặc biệt, hằng năm chúng tôi đều tổ chức tập huấn cho các thợ kỹ thuật xử lý; và khắc phục lỗi một cách chuyên nghiệp nhất. Nâng cao trình độ cho nhân viên để có thể phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.

 • Chế độ bảo hành sau luôn là tốt nhất

Chúng tôi luôn có 1 đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chăm sóc khách hàng sau bảo hành. Thường xuyên cập nhật thông tin và thu thập thông tin phản ảnh từ phía khách hàng. Để có thể hỗ trợ và bảo hành bảo dưỡng, sửa chữa cửa cuốn, mô tơ và các phụ kiện cửa cuốn kịp thời.

Đặc biệt đối với đội kỹ nhân viên bảo hành và chăm sóc khách hàng sau bảo hành. Vào những ngày nghỉ vẫn luôn có người trực; chỉ cần khách hàng gọi là nhân viên sẽ có mặt liền để kiểm tra và khắc phục lỗi một cách sớm nhất.

 Đặc biệt là đối với những khách hàng vẫn đang trong thời gian bảo hành; sẽ không mất thêm bất kỳ một chi phí nào khác.

 • Dịch vụ sửa chữa mô tơ cửa cuốn chuyên nghiệp, uy tín

Không chỉ đảm bảo tính chuyên nghiệp trong lĩnh vực phục vụ. Mà Quangdoor Việt Nam luôn luôn cập nhật và thay đổi mới hệ thống vận hành.

Đặc biệt với những lỗi cơ bản đơn giản; có thể giúp đỡ khách hàng khắc phục một cách nhanh nhất qua online mà không cần phải đến tận nơi. Nhưng vẫn luôn đảm bảo có thể hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về kiến thức về motor cửa cuốn. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì hoặc cần tới dịch vụ sửa chữa mô tơ cửa cuốn của Quangdoor Việt Nam; thì hãy liên hệ ngay để được tư vấn nhanh nhất nhé.

sua-chua-mo-to-cua-cuon

Báo giá sửa chữa mô tơ cửa cuốn

Liên hệ đơn vị sửa chữa mô tơ cửa cuốn uy tín

Quangdoor Việt Nam tự tin là đơn vị sửa chữa cửa cuốn uy tín, chuyên nghiệp nhất hiện nay.

+ Đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi có tay nghề cao – chuyên môn giỏi. Họ có kinh nghiệm để sửa chữa bất kỳ một vấn đề nào liên quan đến motor cửa cuốn.

+ Nhanh chóng nhất – Với nhiều cơ sở sửa chữa cửa cuốn trên toàn quốc. Đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi sẽ có mặt tại nhà bạn chỉ sau 15 phút sau khi nhận được yêu cầu.

+ Uy tín – Bằng chứng là Quangdoor Việt Nam luôn có một list danh sách các khách hàng; đã sử dụng dịch vụ sửa chữa và thay thế mới của chúng tôi. Bạn sẽ được bảo trì, sửa chữa miễn phí trong thời gian bảo hành của chúng tôi.

+ Chất lượng tốt nhất – Khách hàng sẽ được hoàn tiền lại 100% nếu cảm thấy không ưng ý; với chất lượng sửa chữa của đội ngũ kỹ thuật chúng tôi.

+ Giá thành rẻ nhất – Không chỉ cung cấp dịch vụ sửa chữa có chất lượng tốt nhất; mà giá thành sửa chữa của chúng tôi cũng rẻ nhất trên thị trường hiện nay.

Nếu quý khách đang có nhu cầu sửa chữa mô tơ cửa cuốn. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin dưới đây nhé. Xin cảm ơn!

Công Ty Cổ Phần Quangdoor Việt Nam

Địa chỉ: 610 Nguyễn Hoàng Tôn – Tây Hồ – Hà Nội

Hotline: 0964 721 537

Website: cuacuonquangdoor68@gmail.com

Hoặc truy cập website: cuacuonquangdoor.com.vn

0964.721.537
Chat Zalo